3 loại nguyên liệu làm ống hút giấy mà bạn cần quan tâm

nguyên liệu làm ống hút giấy

Ống hút giấy ngoài công dụng vô cùng tiện lợi, nó còn góp phần giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra bên ngoài môi trường. Ống hút có vô số kiểu dáng, được làm từ nhiều chất liệu cũng như thiết kế khác nhau. Tuy nhiên cốt lõi của việc làm một chiếc ống hút giấy vẫn gói gọn trong 3 nguyên liệu: giấy, mực in và keo.

nguyên liệu làm ống hút giấy

1. Giấy

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công ty mà các xưởng sẽ cung cấp các loại giấy khác nhau. Để từ đây họ có thể tạo ra các loại ống hút khác nhau.

Loại giấy phổ biến nhất là giấy kraft với độ dày vô cùng phù hợp. Đây cũng được xem là nguyên liệu phổ biến nhất khi sử dụng để làm ống hút giấy.

Thực trạng môi trường ngày càng đáng báo động như hiện nay. Do đó, những nguyên liệu dễ phân hủy như giấy kraft dần được ưa chuộng hơn cả. Giấy kraft có mặt ở khắp mọi nơi, từ những tấm bưu thiếp, tới giấy vở, túi, bao lì xì và đặc biệt là các đồ dùng trong ăn uống.

Việc sử dụng giấy kraft thay cho nhựa đã ngày càng được phổ biến và lan rộng. Giấy kraft đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta.

Giấy kraft hay còn gọi là giấy xi măng, được làm từ gỗ mềm. Trải qua các công đoạn xử lý, từ bột giấy trở thành những tấm giấy kraft tiện dụng. Giấy kraft có hai màu là nâu và trắng. Màu nâu được tạo ra thông qua việc xử lí sợi Xenlulozo bằng muối Natri sunphat. Loại còn lại cũng có quy trình giống vậy nhưng khác ở bước cuối cùng, bước tẩy trắng.

Đặc tính của loại giấy này là bền, chống thấm nước cực tốt. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật khiến dòng giấy này được ưa chuộng. Ngoài ra với màu sắc tự nhiên thiên tông vàng. Loại giấy này cũng tạo ra những sản phẩm sang trọng và tinh tế không kém những nguyên liệu khác.

Loại giấy này khi hoàn thành sẽ tạo ra những chiếc ống hút không bị thấm nước và mủn quá nhanh.

2. Mực in

Bề mặt ống hút sẽ tiếp xúc trực tiếp với miệng của người dùng. Cho nên tất cả những loại mực in lên ống hút giấy đều sẽ được lựa chọn một cách kĩ lưỡng. Ưu tiên hàng đầu là không sản sinh ra các chất độc hại, là loại mực thực phẩm và không gây ảnh hưởng sức khỏe. Ưu tiên thứ hai là mực in phải lên màu đẹp, chuẩn. Là vì ngoài thiết kế ly, ống hút giấy giá rẻ cũng là một trong những điểm nhấn cho sản phẩm.

Có hai loại mực có thể kể đến là mực in vô cơ và mực in hữu cơ. Những loại mực in này hầu hết đều có nguồn gốc tự nhiên, không pha tạp chất. 

3. Keo dán

Mỗi lớp giấy của ống hút đều sẽ được dính chặt với nhau bằng một lớp keo. Chính vì thế mà ngoài mực in, keo dán ống hút cũng là một nguyên liệu quan trọng không kém.

Nếu lựa chọn loại keo không hợp lệ, chất keo sẽ theo thức uống đi vào trong cơ thể. Điều này gây nên những loại bệnh, rất có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, keo kém chất lượng cũng sẽ khiến ống hút nhanh bị thấm nước, dễ mủn và không thể sử dụng lâu.

Tùy vào chất lượng keo mà giá cả trên thị trường sẽ khác nhau. Nên chọn những nơi uy tín hoặc các nhà máy lớn để đảm bảo loại keo được sử dụng đã qua kiểm duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *