Giấy Ivory là gì?

Ivory là một loại giấy có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ công nghệ siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. Mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút lên. Đặc điểm của giấy Ivory có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

Đặc điểm của giấy ivory 

– Định lượng phổ biến: Giấy có định lượng đa dạng và phổ biến nhất là định lượng từ giấy ivory 210gsm, giấy ivory 230gsm, giấy ivory 250gsm,  giấy ivory 300gsm, giấy ivory 350gsm, giấy ivory 400 gsm….

– Khổ giấy: Người ta sử dụng một số khổ giấy ivory cơ bản bao gồm kích thước 75cm x 102cm, kích thước 79cm x 109cm, kích thước 89cm x 120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm, 75cm, 79cm, 89cm,… 

Blank Form (#3)

Phân loại giấy ivory

Giấy Ivory (FBB):

Loại giấy được tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại có màu trắng nhám, đế giấy có màu trắng và độ dày của giấy khá cao, giấy cứng. Định lượng giấy thường vào khoảng 170 – 400 GSM, mức định lượng được sử dụng phổ biến thường vào khoảng 210 – 350 gsm. Giấy này có thể dùng để làm bao bì, in túi giấy, các loại hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm,… rất đa dụng.

 Giấy Ivory Kraft:

Loại giấy có độ dày và cứng cao, một mặt của giấy sẽ được tráng láng hoàn toàn và mặt còn lại thì sần giống như giấy Kraft. Định thường giấy thường từ 230gsm – 500gsm. Loại giấy này sử dụng phổ biến trong ngành in ấn bao bì, hộp giày, gói thuốc lá, hộp diêm, bao bì mỹ phẩm,… Loại giấy này có ưu điểm là tiện lợi, dễ phân hủy và khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Công dụng của giấy ivory trong cuộc sống

  • Các bao bì làm bằng giấy Ivory có thể ứng dụng trong ngành thực phẩm, đặc biệt là thức ăn nhanh, dược phẩm,… Nếu dùng để đựng thực phẩm thì cần phải có kèm theo giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe của người dùng.
  • Ngoài ra thì bao bì giấy Ivory cũng có thể dùng để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao điện,… các sản phẩm cơ khí như ốc, vít, kìm,… cũng có thể sử dụng bao bì giấy loại này.
  • Bìa hồ sơ, bìa sách cũng có thể dùng giấy ivory để sản xuất.
  • Một số xưởng in còn sử dụng Ivory để in decal giấy, tùy vào yêu cầu về sản phẩm của khách hàng mà các xưởng in sẽ tư vấn loại giấy và phương pháp in tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng giấy Ivory trong in ấn?

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại giấy nào để in ấn, giấy kraft, giấy couche hay giấy Ivory thì có thể so sánh thêm về ưu nhược điểm của từng loại.

Hoặc bạn có thể liên hệ với các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp để được tư vấn. Thông thường các công ty in gia công sẽ tư vấn miễn phí loại giấy phù hợp cho sản phẩm của bạn trước khi ký hợp đồng và in ấn.

Giấy Ivory là một trong những loại giấy tốt nhất trong ngành in ấn, nếu bạn muốn in offset hay in số lượng nhiều các sản phẩm tem nhãn, tờ rơi,… thì có thể xem xét sử dụng loại giấy này.