GIẤY DUPLEX

Giấy duplex thường được chia thành 2 loại chính bao gồm: giấy duplex 1 mặt (tức là giấy đươc tráng 1 mặt) và giấy duplex 2 mặt (tức là cả 2 mặt đều được sử dụng công nghệ tráng phủ bề mặt như nhau). Định lượng giấy duplex 1 mặt thường ở mức 210 g/m2, còn giấy duplex 2 mặt trắng thì có định lượng cao hơn, khoảng trên 250 g/m2.

Báo giá

Giấy Duplex Là Gì?

Giấy duplex là loại giấy được sản xuất dựa trên công nghệ tráng phủ bề mặt, có bề mặt trắng và lán gần với Bristol, một mặt không phủ bóng và có đặc điểm tương tự giấy bồi.

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, ngoài việc đưa ra một sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp thì bao bì cũng là một điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một trong những nguyên liệu làm bao bì sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay là giấy duplex và dưới đây là một số thông tin về loại giấy này, mời các bạn tham khảo.

Ứng Dụng Của Giấy Duplex

Với đặc điểm là cứng, có độ bóng mịn cao, bám mức tốt thì giấy duplex đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống để in các hộp giấy duplex, cụ thể như in bao bì đựng mỹ phẩm, in hộp đựng bánh kem, in hộp dược phẩm, in hộp đựng quà…

Ngoài những phân khúc sản phẩm hộp giấy duplex được liệt kê ở trên, giấy duplex với đặc điểm là định lượng lớn, độ cứng cao còn được sử dụng trong lĩnh vực in hộp carton cứng, in thùng carton, bìa hồ sơ, in bao thư…

Định lượng và xuất xứ

Định lượng: 180gsm – 500gsm
Xuất xứ:
Nhật Bản: Oji, Rengo
Hàn Quốc: Hansol, Hanchang, Seha, Daehan (Kleannara)
Indonesia: IK, Pakerin
Malaysia: XSD
Ấn Độ: ITC, Mehali, NR, Deevya Shati, Agarwal, Khanna, Bindal, Dayaya, Edicon

Nhận báo giá

Để lại thông tin để nhận báo giá từ Việt Giấy

[fluentform id="3"]

Ưu điểm của giấy Duplex

Không chỉ đa dạng kích thước khi sử dụng giấy duplex làm bao bì sản phẩm, loại giấy này còn giúp bảo vệ sản phẩm rất tốt. Các sản phẩm hộp, bao bì được làm bằng giấy duplex cũng cho ra màu sắc tươi sáng, đa dạng và không kém phần tinh tế, sang trọng.

Ngoài ra thì giấy duplex cũng có thể sử dụng cho một số sản phẩm khác như: in tem nhãn, in logo dán, các thông tin sản phẩm, thông tin của công ty,… Qua đó có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu hay truyền tải thông điệp một cách tốt hơn đến người dùng cuối.

Nhược điểm của giấy Duplex

Tuy nhiên, với đặc điểm cứng, độ bền cao, khả năng giữ màu tốt thì giấy duplex lại có một nhược điểm, đó chính là độ bám mực không cao, có thể gây ra hiện tượng lem màu khi in. Do đó, khi quyết định in trên giấy duplex, bạn cần kết hợp với công nghệ gia công cán màng sau in để sản phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất.