Ly giấy sử dụng loại nhựa nào để phủ quanh?

lớp nhựa giấy

Để có thể gia tăng độ bền khi sử dụng ly giấy các nhà sản xuất thường sử dụng một lớp nhựa để bao phủ bên trong ly giấy. Vậy hiện tại có bao nhiêu loại nhựa có thể được sử dụng để bọc ly giấy.

lớp nhựa giấy

Ly giấy PE – lớp tráng nhựa

Đầu tiên và quan trọng nhất, phần lớn ly giấy giá rẻ được bao phủ bởi một lớp nhựa mỏng bên trong ly. Lớp này sẽ có tác dụng giữ ly với nhau và ngăn ly bị rò rỉ khi sử dụng. Ly giấy tráng nhựa được tráng bằng nhựa PE. Đây là lớp nhựa được làm từ naphtha có pha thêm dầu. Điều này có nghĩa là lớp tráng nhựa được làm từ một nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế. Lớp phủ nhựa tất nhiên là an toàn thực phẩm và có thể tiếp xúc với vật liệu thực phẩm. Lớp phủ nhựa là lý do tại sao hầu hết các cốc giấy không thể tái chế.

Ly giấy bằng PLA – Nhựa sinh học

Giống như mọi loại ly giấy khác được sản xuất hiện nay. Ly giấy PLA cũng có một lớp nhựa mỏng bên trong ly nhưng đó là một lớp khác với những chiếc ly khác. Nhựa PLA được làm từ nguyên liệu thực vật như đường, tinh bột ngô, sắn, mía hoặc củ cải đường.

Cây ngô được xay để lấy tinh bột, trong phòng chứa glucose. Sau đó, glucose được lên men để tạo ra axit lactic. Một quá trình hóa học biến đổi axit lactic thành polyme, có thể được sản xuất thành dạng viên. Các sản phẩm này được gọi là nhựa trong ngành công nghiệp.

PLA có điểm nóng chảy thấp, vì vậy tốt nhất cho đồ uống lạnh không nóng hơn khoảng 40 độ C. Nơi cần chịu nhiệt nhiều hơn, chẳng hạn như trong dao kéo hoặc nắp đậy cho cà phê. Điều này liên quan đến việc thêm phấn vào PLA để hoạt động như một chất xúc tác. Sau đó họ sẽ nhanh chóng làm nóng và làm mát nhựa PLA trong quá trình sản xuất.

Để các sản phẩm PLA được ủ phân phải mất 3-6 tháng trong cơ sở hệ thống ủ phân công nghiệp. Sản xuất PLA sử dụng ít hơn 68% tài nguyên nhiên liệu hóa thạch so với nhựa truyền thống. Đây là là polyme trung hòa khí nhà kính đầu tiên trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *