Màu sắc và phương pháp in logo trên cốc giấy thiết kế của thương hiệu

cốc giấy in logo

Có nhiều cách khác nhau để in logo trên cốc giấy của bạn. Trong đó, phương pháp được sử dụng thường liên quan đến sự kết hợp màu sắc của thương hiệu. 

cốc giấy in logo

Tuy nhiên, việc thiết kế buộc bạn sẽ phải trả thêm tiền cho một số màu in trên ly giấy. Hay bạn cũng có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn mà không phải trả thêm tiên nào.

Đâu là phương pháp in logo lên cốc giấy phổ biến?

Có nhiều quan điểm khác nhau về các phương pháp in khác nhau để in logo lên cốc giấy. Vậy phương pháp in nào là tốt nhất. Bản thân nhiều thương hiệu đã chọn sử dụng in offset. Đó là vì offset có giá in rẻ hơn. Do đó, điều này cho phép cung cấp mức giá cạnh tranh cho cả in sỉ và lẻ. In offset cũng là phương pháp in logo lên ly giấy 9oz gia re được sử dụng phổ biến hiện nay.

In flexo tương tự như in offset vì bản thân phương pháp in là tương tự cho cả hai loại. Sự khác biệt là in flexo nhanh hơn. Do đó các tấm in do đó đắt hơn đáng kể so với in offset.

Một số nhà sản xuất sử dụng phương pháp in kỹ thuật số. Đó là vì phương pháp này rất phù hợp với số lượng in nhỏ hơn và có thể đảm bảo giao hàng nhanh với giá tốt.

In pad thường được sử dụng cho cốc nhựa, nhưng nó không đặc biệt phổ biến cho cốc giấy. Điều này là do nó chậm hơn và cung cấp độ chính xác kém hơn so với các phương pháp in khác để in nhiều màu.

Phần giới thiệu ngắn này về các phương pháp in khác nhau. Sau đây sẽ là cách tùy chọn màu sắc khác nhau được sử dụng. Màu Pantone hoặc CMYK thường là hai loại phổ biến nhất. Các thương hiệu thường chủ yếu sử dụng màu CMYK trên tất cả các cốc giấy của mình.

CMYK

CMYK là hệ thống màu dựa trên các màu chính. Đó là Lục lam, Đỏ tươi, Vàng và Màu chính (đen). Bốn màu này được sử dụng trong quá trình in bốn màu. Thậm chí chúng còn có thể được trộn với nhau để tạo ra hầu hết mọi bóng râm. Tất cả các màu dọc theo thang CMYK được biểu thị bằng phần trăm độ bão hòa của mỗi màu cơ bản.

Ví dụ: màu đỏ trong sẽ là: Lục lam = 0%, Đỏ tươi = 100%, Vàng = 100%, Màu chính = 0%. Nói cách khác, màu sắc trong tài liệu in có được bằng cách điều chỉnh tỷ lệ phần trăm lên và xuống cho cả bốn giá trị CMYK. Điều này cho phép bạn có được màu sắc bạn muốn mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Pantone

Màu Pantone là tiêu chuẩn trong lĩnh vực in ấn đồ họa. Màu Pantone có hỗn hợp sắc tố đặc biệt từ các màu khác nhau. Chúng còn phù hợp hơn để hiển thị màu bão hòa. Đó là vì mỗi màu có hỗn hợp sắc tố độc đáo của riêng nó. Màu Pantone bao gồm một số màu xác định.

Một số màu và sắc thái nhất định (chẳng hạn như màu cam, chẳng hạn) khó in / đạt được hơn bằng cách sử dụng CMYK. Do đó, có thể là một ý kiến hay khi in chúng dưới dạng các màu Pantone riêng biệt. Các màu khác, chẳng hạn như màu neon và màu kim loại, hoàn toàn không thể in bằng CMYK. Vì vậy chúng luôn được in dưới dạng màu Pantone riêng biệt. Khi sử dụng màu Pantone, thông lệ tiêu chuẩn là tất cả các màu khác nhau trong bản in phải được tô lên. Do đó, thường phải trả tiền cho các màu bổ sung để có được thiết kế bạn muốn.

Không có câu trả lời rõ ràng cho việc thiết kế màu sắc nào cho logo in trên cốc giấy của bạn là lựa chọn tốt nhất. Một số có thể đạt được điều mà những người khác không thể. Điều tốt về màu CMYK là bạn có thể nhận được hầu hết các màu trong thiết kế của mình mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, có một số màu mà CMYK không thể sản xuất (chẳng hạn như màu cam, màu neon và màu kim loại). Do đó, bạn cần phải sử dụng màu Pantone.

Ống hút giấy đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *