Lịch sử của những chiếc cốc giấy

cốc giấy

Vẫn chưa có ai biết được chính xác nguồn gốc của những chiếc cốc giấy cũng như người phát minh ra chúng. Có những bằng chứng cho thấy chúng đã được sử dụng từ xa xưa. Điều duy nhất ta có thể biết đó là khoảng đầu những năm 1900, cốc giấy trở nên phổ biến hơn. Mọi người bắt đầu nhận ra việc dùng chung những thứ như hộp thiếc hoặc muôi để uống từ thùng nước sẽ làm lây lan dịch bệnh.

cốc giấy

Sự ra đời của Health Kup

Năm 1907, một luật sư Boston tên là Lawrence Luellen, đã phát triển “Health Kup”. Sau này được gọi là Cúp Dixie vào năm 1919. Lawrence đã làm điều này để giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng và vệ sinh. Tất cả đều do những lo ngại về cốc sử dụng chung.

Nhưng Lawrence không thực hiện nhiệm vụ khổng lồ này một mình. Anh làm việc cho Công ty Cấp nước của Mỹ, người sáng lập Hugh Moore. Ông đã phát triển một máy bán nước tự động với cốc dùng một lần. Công ty này đã cùng Lawrence và Hugh bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo để giáo dục công chúng và tiếp thị chiếc máy này.

Trong trận đại dịch cúm của Mỹ năm 1918, ly giấy nhanh chóng trở nên phổ biến như một cách để tránh nhiễm trùng

Kể từ thời điểm đó, cốc giấy đã phát triển từ một giải pháp an toàn cho sức khỏe. Do đó, nó đã trở thành một vật dụng tiện lợi hàng ngày. Mỗi ngày, hàng triệu chiếc cốc giấy được sử dụng để mọi người có thể mang theo đồ uống khi đi. Đây là một điều cần thiết trong thế giới của những người bận rộn. Một công dụng tuyệt vời khác của cốc giấy được chứng minh tại các sự kiện lớn. Có thể lấy ví dụ như một lễ hội, một buổi hòa nhạc, những chiếc cốc này có thể tái chế thay vì phải rửa sạch 1000 chiếc cốc bằng chất liệu khác.

Điểm lại các mốc hình thành chiếc cốc giấy

1910 – Công ty cốc uống cá nhân của New York được thành lập bởi Hugh Moore.

1919 – Health Kup được đổi tên thành Dixie Cup.

Năm 1930 – Công ty Sản xuất Gee được gọi là GeeManCo bắt đầu sản xuất cốc giấy

1936 – Leo J. Hulseman thành lập Công ty Sản xuất Hộp đựng Giấy ở Chicago (Sau này trở thành Solo).

1940 – Công ty Sản xuất Hộp đựng Giấy bắt đầu sản xuất một chiếc cốc hình nón giấy được gọi là Solo Cup, sau đó công ty này đã đổi tên.

Những năm 1950 – Solo giới thiệu cốc lạnh hai mảnh lót bằng sáp dùng để phục vụ đồ uống lạnh.

Năm 1955 – GeeManCo do E.S. và A. Robinson (Holdings) thành lập.

1957 – Robinsons thành lập công ty mới Lily Cups and Containers (Anh) Ltd. Lily cup tham gia thỏa thuận cấp phép với Lily-Tulip Cup Corporation của Mỹ.

1972 – Lily Cups and Containers (Anh) Ltd đổi tên thành DRG Cups Ltd (DRG là Dickenson Robinson Group).

Cuối năm 1970 – Polarcup của Phần Lan (Huhtamaki) thành lập hoạt động bán buôn ở Vương quốc Anh với Key Catering Disposables đóng vai trò là nhà kho và nhà phân phối.

1980 – Benders bắt đầu sản xuất cốc (Benders là nhà sản xuất bộ đồ ăn bằng giấy lớn).

1981 – Seda bắt đầu sản xuất cốc giấy tại Vương quốc Anh.

1983 – Tập đoàn Dickenson Robinson của Bristol quyết định đóng cửa tất cả hoạt động sản xuất tại DRG Cup Liverpool. Điều này do chi phí cơ bản quá cao để duy trì vị thế cạnh tranh. Máy làm cốc giấy (PMC) đã được bán cho Polarcup Phần Lan.

1983 – Để bảo vệ tài khoản của General Foods, với việc sản xuất ở Anh. Polarcup đã thành lập một nhà máy tại Devizes, Wiltshire, sử dụng một số máy PMC mua từ DRG. Thỏa thuận với Keycatering đã kết thúc.

1984 – Máy DRG được mua bởi Polarcup, một công ty Phần Lan (Huhtamaki) tại Vương quốc Anh, được thành lập tại Devizes, Wiltshire, Anh.

1992 – Polarcup mua Sweetheart Europe và sáp nhập cả hai hoạt động vào nhà máy Sweethearts tại Gosport Hampshire.

1995 – Đồ dùng bằng giấy chéo được bán cho Duni và ngừng sản xuất cốc giấy.

2000 – Công ty Solo Cup mua Insulpak, v.v.

2004 – Công ty Solo Cup, v.v. mua Sweetheart (USA).

2006 – Cốc giấy sáp không còn được sản xuất ở Anh và được thay thế bằng cốc tráng PE.

2008 – Polarcup đổi tên thành Huhtamaki.

2012 – Công ty Solo Cup được mua lại bởi Dart Container Corporation và hiện là một phần của tổ chức Dart Container.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *