Sự khác biệt của ly giấy bã mía và các loại ly khác

ly giấy bã mía

Liệu bạn có bao giờ suy nghĩ đến tầm quan trọng của chất liệu của các ly cà phê buổi sáng chưa? Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay là người dùng thích sự tiện lợi thì ly giấy bã mía là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

ly giấy bã mía

Bên cạnh loại ly được làm từ bã mía thì hiện nay trên thị trường còn có các loại ly được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số so sánh giữa ly giấy bã mía và các loại chất liệu khác.

Ly nhựa

Những chiếc ly nhựa là thứ cần có trong các buổi tiệc bởi vì tính tiện dụng của chúng. Tuy nhiên, những chiếc ly này lại từ những chất hóa học, một trong số chúng là polystyrene. Polystyrene rất được ưa chuộng vì giá thành hợp lý của chúng. Ưu điểm này đã làm cho những chiếc ly này có giá rất rẻ. Thật không may, điều đó cũng có nghĩa là chúng có những ảnh hưởng xấu về môi trường và sức khỏe của con người

Ngoài ra, những chiếc ly này còn thiếu độ bền dẫn đến việc chúng dễ chảy xệ và nứt. Điều này khiến chúng không thích hợp để đựng đồ uống nóng. Một ưu điểm của ly nhụa là chúng chiếm ít không gian trong việc lưu trữ. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong nhà hơn. 

Ly giấy

Mặc dù ly giấy là một trong những sản phẩm bảo vệ môi trường phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều loại ly giấy được tráng lớp nhựa polyetylen để đựng đồ uống nóng. Lớp phủ này sẽ bảo vệ giấy khỏi độ ẩm và cho phép giấy đựng đồ uống như cà phê và trà mà không bị rò rỉ.

Thật không may, lớp phủ nhựa cũng khiến chiếc cốc trở nên kém thân thiện với môi trường hơn rất nhiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lớp phủ polyethylene (giống như được tìm thấy trên hầu hết các cốc cà phê thương mại) không phân hủy sinh học. Chúng sẽ làm chậm quá trình phân hủy của lớp giấy bên dưới và sẽ làm rơi ra các mảnh vi nhựa. Ngay cả khi chính chiếc ly bị phân hủy; lớp phủ poly sẽ tồn tại trong hàng trăm năm. 

Ly giấy bã mía

Ly bã mía là giải pháp sáng tạo mới cho vấn đề ly giấy nhiều lớp. Ly giấy bã mía có thể phân hủy hoàn toàn so với bộ đồ ăn dùng một lần bằng nhựa. Chúng chịu được nhiệt độ cao, không sinh ra chất độc hại khi đun nóng. Nhu cầu về chất liệu bã mía, bao gồm cả ly và tô bã mía, đã tăng trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, rất nhiều quốc gia đã có nhiều chương trình để khuyến khích sử dụng bã mía nhiều hơn. 

Một số lợi ích mà ly giấy bã mía mang lại cho bạn:

Dùng một lần. Ly bã mía là một sự thay thế tuyệt vời cho khách sạn, quán cà phê, sự kiện ăn uống, tiệc tùng và gia đình

Thân thiện với môi trường. Ly giấy bã mía được làm từ giấy có nguồn gốc bền vững. Bên cạnh đó chúng còn được lót bằng nhựa sinh học có thể phân hủy sinh học. Điều này có nghĩa là ly bã mía sẽ không gây ô nhiễm môi trường trong hàng trăm năm.

Bền. Có thể chịu nhiệt độ lên đến 200 ° F, lý tưởng cho đồ uống nóng hoặc lạnh. Cấu trúc vách kép giúp đồ uống của bạn nóng hổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *